ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
วิธีการจัดตกแต่ง
-งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
  Modern and Warm e
 

บรรยากาศเคร่งขรึม ทันสมัย และอบอุ่นแบบตะวันออก

ห้องชุดผูกพัน

 

ที่สุดของความสุขที่ลงตัวบนพื้นที่ 72 ตร.ม.ในบรรยากาศเคร่งขรึม ทันสมัย และอบอุ่นแบบตะวันออก

ห้องพักขนาดกะทัดรัด 72 ตารางเมตร บนชั้นที่ 11 แห่งนี้เป็นที่พักหลังใหม่ของคุณอัญชนา วิลลิภากร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด โดยตั้งอยู่บนถนนสายใหญ่ ริมถนนวิภาวดีรังสิต ทำเลสะดวกสำหรับการเข้า - ออก เมือง และการเดินทางมาทำงานที่ไม่ต้องเสียเวลากลับรถใด ๆ

เปลี่ยนบ้าน เปลี่ยนรูปแบบ
คอนโดฯห้องนี้นับเป็นที่พักแห่งที่ 4 ของคุณอัญชนา ซึ่งแต่ละครั้งที่เปลี่ยนแปลงจะมีความแตกต่างกันไป โดยหลังแรกเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ซื้อหลังแต่งงานอยู่ด้วยกันสองคน ผ่านมาระยะหนึ่งเมื่อสมาชิกในบ้านเพิ่มจำนวนขึ้นมาอีก 3 มีลูกสาว ลูกชายและคุณแม่อยู่ร่วมด้วยก็เปลี่ยนมาเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ย่านรังสิต คลอง 2 ของโครงการแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ซึ่งแม้จะถูกใจในสภาพแวดล้อมของโครงการ แต่บ้านที่ทุกคนต้องออกไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ จะเงียบเหงา อีกทั้งฟังก์ชันห้องที่แยกจากกันชัดเจน จนทำให้รู้สึกเหมือนขาดความเอาใจใส่ต่อกัน จึงเปลี่ยนมาซื้อบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ของวังทองกรุ๊ป ย่านรังสิต คลอง 3 ซึ่งดีไซน์แบบบ้าน และการจัดฟังก์ชั่นที่ต่อเนื่องถึงกัน ทำให้สามารถเห็นความเคลื่อนไหวได้จากทุกจุดของบ้าน และเป็นบ้านที่อยู่สบายกว่าทุกครั้ง แต่ที่สุดก็ต้องเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยอีกครั้ง เพราะจำนวนผู้อาศัยและการเดินทาง

บ้านใหม่ต้องคอนโดฯ
ก่อนหน้านี้การเดินทางจากบ้านกับที่ทำงาน ไม่เคยรู้สึกว่าเป็นภาระ เพราะแม้จะดึกดื่นเพียงไรเป้าหมายคือการกลับไปยังครอบครัว ซึ่งมีคนที่รักรอคอยอยู่จำนวนมาก แต่ภายหลังที่มีการปรับเปลี่ยนให้ลูกทั้งสองและคุณแม่ย้ายไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าและเคยคุ้นอย่างเชียงใหม่ และสามี ซึ่งเป็นวิศวกรในบริษัทใหญ่ ต้องไปประจำที่นิคมอุตสาหกรรมชลบุรี บ้านที่เคยคึกคักก็เงียบเหงาลง ระยะทางไปกลับกว่าครึ่งร้อยกิโลเมตรก็ยาวไกลยิ่งกว่าขับไปแม่สาย คอนโดมิเนียมกลางเมือง จึงเป็นตัวเลือกของที่อยู่อาศัยครั้งล่าสุดคราวนี้

ห้องสวีท โล่ง ๆ ลอยฟ้า
อาชีพประจำของคุณอัญชนาไม่ใช่เรื่องยากในการหาที่อยู่อาศัยหลังใหม่ แต่ด้วยเงื่อนไขของราคา ทำเล สภาพข้างเคียง ไม่ง่ายนักที่จะบรรจบพบกันได้ โชคดีมีรุ่นพี่ที่รู้จักแนะนำให้มาดูที่แห่งนี้ ตัวอาคารซึ่งตั้งห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 200 เมตร สามารถเดินเข้าออกได้สะดวก สภาพโดยรอบอาคารเป็นชุมชนบ้านเดี่ยวดั้งเดิม ทำให้ทัศนียภาพโดยรอบโปร่งโล่ง และห้องพักชั้น 11 ห้องริม แบบสวีท ก็ได้มุมมองที่ดีจากพื้นที่สีเขียวของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อีกทั้งยังใกล้สถานที่ต่าง ๆ อาทิ ศูนย์รถยนต์ สวนจตุจักร ห้างสรรพสินค้า สถานออกกำลังกาย โรงภาพยนตร์ อันเป็นกิจกรรมประจำของเจ้าของบ้าน แต่ที่ดียิ่งกว่าคือการเดินทางจากบ้านมายังที่ทำงานซึ่งเป็นลักษณะวงกลมนั้น ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

See Through Concept
พื้นที่ห้อง 72 ตร.ม. เป็นแบบสตูดิโอ ไม่มีการกั้นส่วนและไม่ได้ปูพื้นใด ๆ การตกแต่งใหม่จึงค่อนข้างง่าย โดยบอกความต้องการกับคุณมัลลิกา บุญฑริก และคุณจิรเมธ เติบศิริ ผู้ทำให้ภาพที่คิดเป็นจริงว่าขอให้มีพื้นที่ส่วนตัว มีครัวสำหรับทำอาหารเบา ๆ และขอเน้นความสำคัญที่ห้องน้ำเป็นพิเศษในสไตล์บาหลี โดยมีเฟอร์นิเจอร์สีโอ๊กจากบ้านหลังเดิม ที่ค่อนข้างจะเข้าชุดอยู่แล้ว เช่น เตียง โต๊ะอาหาร โต๊ะทำงาน ชุดรับแขก เป็นโจทย์ ซึ่งได้คำตอบว่าต้องเป็นแบบ See Through ที่ให้ทุกส่วนของพื้นที่มีความต่อเนื่องเชื่อมกัน ลดความทึบตันและให้ความรู้สึกของห้องที่กว้างขวางกว่าความเป็นจริง

ห้อง 3 ส่วน แยกพื้นที่ชัดเจน
ลักษณะของห้องแบบสี่เหลี่ยม จึงถูกแบ่งออกแบบ 3 ช่วง โดยช่วงต้นจากประตูเข้าห้อง ด้านฝั่งซ้ายเป็นห้องน้ำ ฝั่งขวาเป็นห้องครัว ช่วงกลางให้ฝั่งซ้ายเป็นมุมนั่งเล่น ฝั่งขวาเป็นมุมรับประทานอาหาร และช่วงสุดท้ายติดระเบียงเป็นห้องนอนพร้อมห้องแต่งตัว การกั้นส่วนห้องนอนกับห้องนั่งเล่นใช้วัสดุไม้และกระจก เพื่อลดความทึบและให้การอยู่ในห้องน้ำ หรือห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นทัศนียภาพจากระเบียงห้องนอน ส่วนรับประทานอาหารจัดมุมที่นั่งให้มองเห็นทัศนียภาพภายนอกโดยรอบ พร้อมทั้งตกแต่งเพดานและมุมต่าง ๆ ด้วยโคมไฟ และดวงไฟดาวน์ไลท์ ส่งให้บรรยากาศยามค่ำคืนดูนุ่มนวลไม่ร้อนจ้าจนเกินไป พื้นห้องส่วนใหญ่ปูด้วยไม้มะค่าเพิ่มความหรูหราและอบอุ่นมากขึ้น

บ้านใหม่กับชีวิตที่ลงตัว
คุณอัญชนาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ที่ตัวเองมีส่วนร่วมในการตกแต่งอย่างมาก ตั้งแต่การกำหนดวัสดุและหาซื้อด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง สุขภัณฑ์ วัสดุปูพื้น เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของบ้านที่เคร่งขรึม ทันสมัย และอบอุ่นในแบบตะวันออก มาได้แค่เดือนกว่า ๆ แต่แค่วันแรกของชีวิตในห้องชุดกลางเมืองก็รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากบ้านชานเมือง ที่เปลืองเวลาไปกับการขับรถบนท้องถนน เพราะที่นี่ตัดความสิ้นเปลืองทุกอย่างทั้งเรื่องระยะทางและระยะเวลาการเดินทาง และเพิ่มเวลาสำหรับการพักผ่อนที่มากขึ้นจนสัมผัสได้ถึงความสดชื่นในทุก ๆ วันแม้จะผ่านการทำงานหนักมามากพียงไรก็ตาม

บรรยายภาพ
1.ความต่อเนื่องของพื้นที่ 3 ฟังก์ชั่น คือ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอน ที่แยกส่วนใช้งานอย่างชัดเจน และสะดวกต่อการอยู่อาศัย

2.พื้นไม้มะค่า มูลค่า 85,000 บาท ถูกปูเต็มพื้นที่ส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องนอน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ขณะที่ในส่วนของห้องครัวใช้กระเบื้องลาย...สร้างความต่างและง่ายต่อการทำความสะอาด

3.มุมรับประทานอาหาร ซึ่งใช้พื้นที่ร่วมกันกับส่วนห้องนั่งเล่น ได้มุมมองสุดสายตาจากหน้าต่างบานกว้างที่รับแสงและลมเข้าห้องอย่างน่าอิจฉา

4.ครัวสีโอ๊กเข้ม รับกับพื้นไม้มะค่าสุดเคร่งขรึม เพิ่มความสว่างสดใสด้วยกระเบื้องดินเผาสีครีมเล่นตัดขอบด้วยสีน้ำทะเล ซึ่งปูเต็มผนังระหว่างเคาน์เตอร์ครัวบนและครัวล่าง

5.ในส่วนของห้องนั่งเล่น ลดความแข็งกร้าวของผนังคอนกรีตด้วยการกรุผนังไม้ เจาะโพรง 3 ช่อง คั่นกลางด้วย แผ่นกระจกประดับองค์พระ และงานปั้นต่าง ๆ แสงดาวน์ไลท์ช่วยส่งให้ชิ้นงานดูน่าเกรงขามมากขึ้น

6.ระเบียงซึ่งดูแข็งและหนักจากผนังคอนกรีตและพื้นหินอ่อน ถูกลดทอนให้ดูเบา ๆ ขึ้นด้วยการตีระแนงปิดผนังและฝ้าเพดาน เพิ่มเส้นสายและแสงเงาให้มุมนี้น่านั่งเล่นมากยิ่งขึ้น

7. Lighting ซึ่งซ่อนไว้หลังกรอบผ้า ให้แสงเงาและบรรยากาศสุดโรแมนติก ผนังด้านซ้ายเป็นตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน โดยทอนความแรงของกระจกเงาด้วยซี่ไม้ดูเก๋ไก๋

8.มุมทำงาน อ่านหนังสือก่อนนอน ติดผนังฝั่งตรงข้ามกับตู้เสื้อผ้า

9.ห้องนอนได้บรรยากาศน่านอนโดยไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก จากที่นอน มองผ่านระเบียงหลังห้องก็จะเห็นแสงสียามราตรีของถนนวิภาวดีทีไม่เคยหยุดเคลื่อนไหว

10.ห้องน้ำซึ่งอยู่ในตำแหน่งแรกของห้อง ติดประตูทางเข้า ตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผาสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างและช่วยเรื่องความรู้สึกของพื้นที่ ขณะที่ผนังห้องก็ตกแต่งได้หลากหลายแต่ลงตัว เช่น ใช้กระเบื้องลายดอกไม้แทน กรอบภาพขนาดใหญ่ , กรุผนังไม้เกิดเส้นสายแนวตั้ง และเจาะโพรง ซ่อนชั้นเก็บของกระจุกกระจิกเพื่อความเป็น ระเบียบของห้อง

11.ห้องน้ำสุดหรูหรา ตกแต่งสวยงามดุจรีสอร์ท ด้วยงบประมาณร่วม 100,000 บาท มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้เจ้าของห้องทำกิจกรรมสปาได้อย่างที่ชอบ ผนังด้านข้างสร้างความน่าสนใจด้วยแผ่นกระเบื้องลายดอกไม้ 5 ชิ้นซึ่งเข้ากรอบไม้ ดูเสมือนภาพเขียนราคาแพง ส่วนผนังที่เชื่อมกับห้องนั่งเล่น ใส่ไอเดียสร้างความต่อเนื่องของห้องพื้นที่แคบด้วยกรอบหน้าต่างกระจกใสมองเห็นความเคลื่อนไหวและตามติดข่าวสารได้ทุกนาที โดยมีมู่ลี่ไม้ดึงปิดหากต้องการความเป็นส่วนตัว

 

 

                                                                                          

 
ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
 

วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
 
 49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
 
โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
 
02-9250562

 Wasan Interior Constructor
49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
Mobile: 084-0421318,099-0952095

Email: meartinfo@yahoo.com  
Website:
www.meartprobuilt.com

home