ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
งานออกแบบ
งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
   Design and Contractor Budget  e
 

งานตกแต่งภายใน (Before and After)

ตกแต่งภายในกับงบประมาณ

-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI
 

แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว

 
ห้องนอน ห้องที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของการแต่งบ้านกันเลยทีเดียว แต่จะว่าไปแล้วก็สำคัญเท่า ๆ กันทุกห้องแหละค่ะ เพียงแต่ห้องนี้เป็นห้องที่เรียกได้ว่าเป็นห้องส่วนตัว ขึ้นชื่อว่า ส่วนตัว ใครๆ ก็ต้องให้ความสำคัญมากกว่าส่วนรวมอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เราก็เลยขอนำเสนอการปรับปรุงห้องนอนกันอีกครั้งค่ะ แต่ครั้งนี้เป็นการแก้ปัญหาที่เชื่อว่าหลายคนทื่ซื้อบ้านในโครงการจัดสรร ต้องเจอคล้าย ๆ กับเราค่ะ แล้วเราแก้ปัญหากันอย่างไร อยากรู้ก็ตามมากันเลย

ห้องนอนใหญ่ขนาด 3.5 x 5.5 ม. เป็นโจทย์ที่เราต้องใส่ฟังก์ชัน ของเตียงนอน , ตู้เสื้อผ้า , และส่วนพักผ่อน ลงไปให้ลงตัวที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้วฟังก์ชันเหล่านี้ก็เป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่การจัดวางให้ทุก ๆ ส่วนสามารถใช้งานได้จริงและยังคงไว้ซึ่งความงามนั้นต้องบอกว่ายากมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากลักษณะห้องเป็นห้องที่ความยาวมีมากกว่าความกว้างถึง 2 เท่า จะหยิบจะวางอะไรลงไปตรงไหนก็ดูเหมือนว่าติดขัดไปหมด ดังนั้นเราจึงต้องวางแปลนให้ลงตัวก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปค่ะ

ห้องนอนที่ถูกกำหนดฟังก์ชันแบบบีบบังคับให้ ต้องแยกส่วนของห้องออกเป็น 2 ส่วนเท่านั้น เนื่องจากประตูทางเข้าห้องถูกเจาะไว้เกือบจะกึ่งกลางของด้านยาว ดังนั้นเราจึงมีพื้นที่ 2 ขนาด ใน 1 ห้อง พื้นที่ขนาดใหญ่เราเลือกที่จะวางเตียงนอนลงไปพร้อม ๆ กับไซด์บอร์ดทีวี แต่ในความเป็นจริงถ้าเราวางไซด์บอร์ดไว้ในส่วนนี้เราก็จะไม่สามารถมีตู้เสื้อผ้าได้อีกเลยในห้องนี้ เพราะถ้าเราสังเกตดี ๆ ผนังทุกด้านของห้องจะมีทั้งช่องแสงและช่องเปิดเต็มไปหมด ข้อดีก็คือเราไม่ต้องมาคอยแก้ปัญหาเรื่องของความอึดอัดอีกต่อไป แต่ข้อเสียก็คือเราจะวางเฟอร์นิเจอร์ลงไปอย่างยากเย็น

ดังนั้นผนังด้านทึบที่ยาวที่สุดซึ่งก็คือฝั่งตรงข้ามกับเตียงนอน จึงถูกเราจับจองให้เป็นที่วางตู้เสื้อผ้า ไปโดยปริยาย แต่ปัญหาก็ยังไม่จบแค่นั้นค่ะ เนื่องจากด้านนี้แม้จะเป็นด้านที่ยาวที่สุด แต่ก็เป็นด้านที่เป็นทางผ่านไปยังห้องน้ำ ซึ่งหมายความว่าเรานอนเอาเท้าชี้ไปที่ประตูห้องน้ำเต็ม ๆ แม้ไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยแต่ก็เชื่อว่าการจัดวางแบบนี้ไม่เวอร์คแน่ ๆ

เท่านั้นยังไม่พอเรายังต้องแบ่งตู้เสื้อผ้าออกเป็น 2 ส่วนพร้อม ๆ กันด้วยค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรแยกเป็นฟังก์ชันชายหญิงก็ยังพอมีเหตุผลเพียงพอ พอจัดการเรื่องการจัดวางในส่วนนี้ลงตัวก็มาถึงการเลือก หน้าบานตู้ ในตอนแรกเราเลือกหน้าบานตู้แบบเป็นกระจกเงาเพื่อช่วยในเรื่องของการพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น และใช้ทดแทนโต๊ะเครื่องแป้งที่ต้องตัดออกไปเนื่องจากปัญหาเรื่องขนาดห้องไม่ลงตัว แต่ในที่สุดกระจกเงาก็ต้องยกเลิกไปเหมือนกัน เพราะการที่เรานอนแล้วปลายเท้าหันไปยังกระจกเงาเป็นการผิดฮวงจุ้ยแบบเต็มๆ (ลองนึกถึงภาพตอนตื่นมาอย่างงัวเงีย แล้วลุกขึ้นมาเจอหน้าตัวเองในกระจกสิคะว่าจะน่ากลัวแค่ไหน ไม่ต้องฮวงจุ้ยก็สมควรเปลี่ยนแปลงค่ะ) สุดท้ายก็มาลงตัวที่ หน้าบานกระจกฝ้า นอกจากความโปร่งที่ได้แล้วความเป็นส่วนตัวก็ยังไม่เสียไปด้วย

แล้วเราก็แก้ปัญหาเรื่องมุมมองทางเข้าห้องน้ำได้สำเร็จ วิธีแก้ไขก็คือ เราทำประตูหน้าบานตู้เพิ่มขึ้นอีก 1 บานเพื่อหลอกว่าเป็นหน้าบานตูเสื้อผ้า แต่ในความเป็นจริงแล้วพอเลื่อนบานนี้ไปทางซ้ายมือเราก็จะเห็นประตูทางเข้าห้องน้ำเหมือนเดิมค่ะ ( ใครจะเอาไปใช้เราก็ยินดี) ใครไม่รู้ความจริงดูเผิน ๆ ก็อาจจะคิดว่าตู้นี้ยาว 3 ม. อย่างแน่นอน

อันดับต่อมา เรามีความจำเป็นต้องวาง เตียงไว้ตรงข้ามกับตู้เสื้อผ้า เนื่องจากพื้นที่อำนวยมากที่สุด ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าจะสนุกมั้ยที่ต้องนอนมองตู้อยู่ทุกๆวันน่ะค่ะ ( ต้องทำใจนิดนึงนะคะ )แบบของเตียงเราเลือกแบบที่หัวเตียงนุ่ม ๆ ค่ะ จะได้ไม่รู้สึกถึงความกระด้างและแข็งของหัวเตียงกัน ปัญหาอันดับต่อมา ผนังด้านหัวเตียงที่เราทำเป็นชั้นวางของโชว์ 2 ด้านนั้น เดิมทีเป็นช่องเสาที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้เลยค่ะ และถ้าเราไม่ลงมือบิวท์ชั้นไม้ลงไปล่ะก็ป่านนี้คงเป็นมุมกักฝุ่นอย่างแน่นนอน

มาต่อกันในส่วนที่ 2 ของห้อง เราเลือกส่วนนี้ให้เป็นส่วนของความบันเทิง ซึ่งแยกขาดจากส่วนพักผ่อนโดยมีประตูเข้าห้องคั่นค่ะ มุมนี้เราวาง ไซด์บอร์ดและโซฟาลงไป ถ้าจะเลือกความบันเทิงก็ต้องมาใช้บริการกันในมุมนี้เลย

บรรยากาศของห้องเลือกสีสันในโทนสบาย ๆ สีเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเมเปิ้ลที่จะออกมาในแนวสว่าง จะได้ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดเนื่องจากความเข้มของสีที่เลือกใช้ ส่วนสีประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียงหรือหัวเตียง ก็จะออกมาในแนวครีม-น้ำตาล ให้เกิดมิติของสีสันสร้างความน่าสนใจในห้องนี้ขึ้นมาได้

เรื่องของผ้าม่าน เราเลือกเป็นแบบคอกระเช้าสร้างบรรยากาศสบาย ๆ พลิ้ว ๆ ให้ห้องนอน มากกว่าการที่เลือกใช้ผ้าม่านเป็นแบบมู่ลี่ปรับแสงแข็ง ๆ

สีของผนังเปลี่ยนใหม่เป็นสีครีม ให้เข้ากันกับโทนสีโดยรวมของห้อง และใช้กรอบรูปสีดำติดลงไปบนผนังเพื่อสร้างความ Contrast ที่น่าสนใจให้ผนังเรียบ ๆ ในราคาประหยัดค่ะ ที่บอกว่าประหยัดก็คือเราเอาภาพถ่ายหรือภาพวาดฝีมือเราเองไปใส่กรอบ ค่าใส่กรอบก็ตกอยู่ที่กรอบละ 200 - 300 บาทค่ะ นอกจากไม่แพงแล้วยังภูมิใจได้อีกด้วย

ส่วนของตกแต่งที่เหลือก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของ ไม่มีถูกมีผิดอย่างแน่นอนเอาที่ความชอบของเราเป็นหลักน่าจะดีที่สุด แต่ถ้าความชอบอาจจะรุนแรงไปนิด เช่น ชอบสีแดงเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ลองสะกิดถามคนข้าง ๆ สักนิดก็จะดี

ท้ายสุดเรื่องของงบประมาณคราวนี้จะอยู่ที่ 99,400 บาท ซึ่งเราจะบอกทุกครั้งว่า ราคาขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะหาช่างทำเฟอร์นิเจอร์และเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ออกมาเป็นอย่างไร และต้องย้ำกันอีกครั้งว่า อย่ารีบตัดสินใจแบบรวดเร็วนะคะค่อย ๆ ดูไปหลาย ๆ ร้าน เอาโบรชัวร์มาเปรียบเทียบกัน และถามหาส่วนลดเสมอๆ อย่าอายนะคะ 5-10 % มีคุณค่ามากๆสำหรับราคาเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใช่แค่ 1,000 หรือ 2,000 เท่านั้น...

บรรยายภาพ
1. ห้องโล่ง ที่ปัญหาจะตามมาอีกเพียบ
2. บรรยากาศใหม่แยกฟังก์ชันเป็น 2 ส่วน ทำให้ต้องนอนมองดูตู้เสื้อผ้าอย่างเลี่ยงไม่ได้
3. ชั้นหัวเตียงที่บิวท์จากช่องเสาของเดิม
4. บนเตียงนอนนุ่ม ๆ ที่ช่วยทอนความแข็งของตู้ไปได้บ้างและเลือกความบันเทิงจากโน๊ตบุ๊กคู่ใจแทน
5. ตู้เสื้อผ้าลึกลับที่เปิดไปเป็นห้องน้ำส่วนตัว
6. ฝั่งเดียวกับตู้เป็นโซฟากึ่งนั่งกึ่งนอน
7. มุมบันเทิงเล็กๆ ที่ยังรอเครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัยอยู่
8. มุมมองจากภายในห้องน้ำออกสู่ภายนอก
9. มุมต่อเนื่องจากเตียงนอนไปยังฝั่งของความบันเทิง
10. นอนบนโซฟามุมนี้ สามารถมองชื่นชมสวนด้านล่างได้

 
รายการสินค้าที่ใช้ในการตกแต่ง
1. เตียงจาก เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ 13,000 บาท
2. โต๊ะข้างเตียง ดัดแปลงมาจากสตูล ที่สามารถเปิดเป็นที่เก็บของได้ 2 ชิ้น 4,140 บาท
3. ไซด์บอร์ดรุ่นสเปนเซอร์ ขนาด 90 ซม.จาก เอส,บี, เฟอร์นิเจอร์ 8,560 บาท
4. ตู้เสื้อผ้าขนาด 3 เมตร 48,000 บาท
5. ชั้นหัวเตียง 2 ด้าน 12,000 บาท
6. ผ้าม่าน 5,000 บาท
7. ที่นอนขนาด 6 ฟุต จากserta 6,900 บาท
8. สีพร้อมค่าแรงทาสี 1,000 บาท
9. ค่าทำกรอบรูปกรอบละ 200บาท ทั้งหมด 4 กรอบ 800 บาท
10. โซฟาย้ายจากบ้านเก่าไม่เสียสตางค์
รวมงบประมาณ 99,400 บาท

ที่มา :
นิตยสาร

 

 
 

                                                          .......

 
ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
 

วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
 
 49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
 
โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
 
02-9250562

 Wasan Interior Constructor
49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
Mobile: 084-0421318,099-0952095

Email: meartinfo@yahoo.com  
Website:
www.meartprobuilt.com

home