ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
งานออกแบบ
งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
   Design and Contractor Budget  e
 

งานตกแต่งภายใน (Before and After)

ตกแต่งภายในกับงบประมาณ

-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI
 

แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม

   
   

 

 

 
โจทย์คือแต่งห้องนอนใหญ่ขนาด 4.00 x 4.50 ม. ซึ่งเจ้าของห้องนอนบอกความต้องการว่าต้องดูแล้วออกสไตล์ที่เป็นผู้ใหญ่สักหน่อย มีตู้เสื้อผ้า และมุมพักผ่อนเล็กๆ สักมุม ส่วนฟังก์ชันที่เหลือก็แล้วแต่พื้นที่จะอำนวยครับ

ขั้นแรก เรากำหนดฟังก์ชันของห้องกันก่อน เตียงนอนใหญ่ขนาด 6 ฟุต, ตู้เสื้อผ้า , ไซด์บอร์ดทีวี ,โต๊ะเครื่องแป้ง และมุมพักผ่อน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต้องหาที่อยู่ให้ได้ในห้องขนาด 4.00 x 4.50 ม. นี้

ห้องที่ผนังเกือบทุกด้าน มีหน้าต่างและช่องเปิดเต็มไปหมด เป็นปัญหาสำหรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็เป็นข้อดีมากๆในเรื่องของความโปร่งและการระบายอากาศในห้อง เมื่อได้อย่างเสียอย่างแบบนี้ ดังนั้นเวลาที่จะจัดวางอะไรลงไปจึงต้องมีการจัดระเบียบให้หลบเลี่ยงหน้าต่างให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์อาจจะไปบดบังทัศนียภาพที่ดีรอบๆบ้านไปได้

เราต้องเลือกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนจะเป็นแบบลอยตัวและชิ้นไหนจะเป็นแบบบิวท์อิน ก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงิน และในครั้งนี้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแค่เตียงกับโต๊ะข้างเตียงเท่านั้น ส่วนที่เหลือใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สั่งทำทั้งหมดเพื่อตัดปัญหาในเรื่องความไม่พอดีของพื้นที่ครับ

ในเรื่องของสีสันโดยรวม เนื่องจากเจ้าของต้องการความเคร่งขรึมดูสุขุม ๆ ไม่ฉูดฉาด จึงสรุปกันได้ที่สีโอ๊กดำ แต่ถ้าทั้งห้องเป็นสีนี้ทั้งหมดคาดว่าจะกลายเป็นน่ากลัวมากกว่าเคร่งขรึม จึงต้องอาศัยของประดับตกแต่งและสีสันอื่นๆมาช่วยสร้างบรรยากาศเพิ่ม

เราวางเตียงในมุมที่ตรงข้ามกับประตูทางเข้า เพื่อที่จะวางตู้เสื้อผ้าและไซด์บอร์ดไว้ในผนังที่ทึบที่สุดของห้องได้ (ด้านประตูเป็นด้านที่มีผนังทึบมากที่สุด เราจึงต้องใช้ด้านนี้เป็นตู้เสื้อผ้า) ด้านขวาของเตียงนอนมีพื้นที่แนวยาวเหลือตลอดทั้งแนวซึ่งยังไม่รู้จะใช้ทำอะไร ก็มาสรุปจบท้ายกันที่งานบิวท์ม้านั่งยาวให้เป็นมุมนั่งเล่นที่เจ้าของห้องต้องการ ซึ่งใต้เบาะของตัวม้านั่งเรายังเติมฟังก์ชันลิ้นชักเก็บของลงไปเพิ่มให้ด้วย อาจใช้ทำเป็นที่เก็บหนังสือ หรือที่เก็บอุปกรณ์เครื่องนอนไม่ให้ไปรกเลอะเทอะในห้องได้ (ในเฟอร์นิเจอร์สั่งทำที่เราสามารถทำอะไรก็ได้ตามแต่ที่เราต้องการ ให้พยายามใส่ฟังก์ชันเพิ่มเติมลงไปด้วยเสมอ ๆ ให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นมีคุณค่ามากกว่าหนึ่ง)

ตู้เสื้อผ้า เราแยกฝั่งชายหญิงออกจากกัน โดยคั่นกลางด้วยชั้นวางทีวี ส่วนหน้าบานตู้เจ้าของอยากได้เป็นหน้าบานไม้ทึบ เพราะเวลาที่ตู้รกจะได้ไม่ดูน่าเกลียด ซึ่งสีโอ๊กดำนั้นเป็นสีที่มืดอยู่แล้ว ถ้าเราใช้ทำหน้าบานแบบเรียบ ๆ ทั้งบาน ตู้นี้จะเป็นตู้ที่ดูใหญ่และน่ากลัวเอามากๆ ( เพราะเราบิวท์จนชนเพดานเลยครับ ) เราจึงดีไซน์หน้าบานให้ดูมีมิติมากขึ้น ด้วยการเพิ่มเส้นไม้แนวนอนลงไปตรงกลางแผ่น ส่วนมุมขวาสุดที่ติดหน้าต่าง ก็มีม้านั่งตัวยาวเข้าไปเบรกให้ดูโปร่งขึ้นด้วย มุมในสุดด้านขวามือที่เป็นมุมอับของตู้เราทำเป็นโต๊ะแต่งตัวที่สามารถประยุกต์ไปเป็นโต๊ะเขียนหนังสือกับชั้นเก็บของได้ตามกิจกรรมที่ต้องการ

มาถึงเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เราเลือกเตียงขนาด 6 ฟุตสีโอ๊กดำ รุ่นโอเรียลทัล ที่หัวเตียงบุด้วยเบาะนุ่ม สีครีมมาใช้งาน โต๊ะข้างเตียงเราเลือกแบบที่เป็น top กระจกใส เพื่อไม่ให้ห้องนี้ดูทะมึนจนเกินไปนักแม้สีโดยรวมจะเป็นสีโอ๊กก็ตามครับ

สีผนังเราเลือกเป็นสีครีมอ่อน ๆ เบรกด้วยผ้าม่านแบบพับสีน้ำตาลตัดขอบด้วยสีน้ำตาลเข้ม และเลือกใช้ม่านโปร่งมาช่วยกรองแสงอีกชั้นยามที่ต้องการแสงธรรมชาติจากช่องแสงรอบๆด้าน (ม่านโปร่งยามที่โดนลมพัดพลิ้ว ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ ) ส่วน prop. อื่นๆในห้อง เราเลือกสีสันที่ไม่ค่อยฉูดฉาดนัก ออกในแนวเอิร์ธโทน เติมแสงสวย ๆ ด้วยโคมไฟแนวธรรมชาติ พร้อมด้วยรูปภาพและพรมอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้ห้องนอนสไตล์เคร่งขรึมก็พร้อมที่จะต้อนรับคนที่ต้องการพักผ่อนอยู่กับบ้านแทนการออกไปเที่ยวนอกบ้านแล้วล่ะครับ

สุดท้ายก็มาถึงเรื่องของงบประมาณ ซึ่งจะมากหรือน้อยนั้นต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาคัดสรรหาช่างเฟอร์นิเจอร์มาใช้งาน เพราะคราวนี้เราค่อนข้างใช้งานเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินค่อนข้างมากครับ ซึ่งงบประมาณคราวนี้ก็อยู่ที่ 96,750 บาท หากต้องการคุมงบประมาณให้น้อยกว่านี้ สามารถเปลี่ยนแปลงแบบผ้าม่าน ลงไปได้ครับ 

รายการสินค้าที่ใช้ในการตกแต่ง
1. เตียงขนาด 6 ฟุต รุ่นโอเรียลทัล จากเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ 17,800 บาท
2. โต๊ะข้างจากอินเด็กซ์ 1,550 บาท
3. บิวท์อินตู้เสื้อผ้า ขนาด 3.50 ม. +ชั้นวางทีวี + ม้านั่งยาวพร้อมที่เก็บของ 54,000 บาท
4. รูปภาพ รูปละ 300 บาท ทั้งหมด 4 รูป 1,200 บาท
5. โคมไฟผักตบชวา 1,000 บาท
6. พรมผักตบชวา 1,200 บาท
7. ค่าผ้าม่าน 20,000 บาท
รวมงบประมาณ 96,750 บาท

ที่มา :
นิตยสาร
 

 

                                                          .......

 
ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
 

วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
 
 49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
 
โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
 
02-9250562

 Wasan Interior Constructor
49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
Mobile: 084-0421318,099-0952095

Email: meartinfo@yahoo.com  
Website:
www.meartprobuilt.com

home