ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
งานออกแบบ
งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
   Design and Contractor Budget  e
 

งานตกแต่งภายใน (Before and After)

ตกแต่งภายในกับงบประมาณ

-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI
 

ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก

   
   

 

 

 
เริ่มต้นจาก....เจ้าของห้องเป็นหนุ่มโสดสุดแสนจะใจดี ที่พวกเราเรียกกันว่า "พี่โอ๊ต" ผู้ชายโรแมนติกเจ้าของผลงาน "ผู้หญิงชั้น 1" ที่ผู้อ่านกำลังติดงอมแงมอยู่ในขณะนี้ ให้งบประมาณเรามาทั้งหมด 7 หมื่นบาทในการ Let ' s change ห้องที่พี่เค้าเริ่มเบื่อ และให้เราจัดการทุกอย่างให้ห้องออกมาสวยงามครับ
 

ห้องรับแขกที่ว่าเป็นมุมหนึ่งในคอนโดขนาดกะทัดรัด ที่มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 มุมรับแขกและอีก 1 มุมทำครัวเล็ก ๆ ธีมเดิมของดีไซน์อยู่ในโทนของสีขาว - ดำสะอาดตา โดยรวมแล้วห้องนี้ก็จัดว่าลงตัว ทั้งข้าวของก็ครบครันสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ แต่...พี่โอ๊ต ที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งวันในคอนโดไม่ว่าจะทำงาน ( เขียนหนังสือ ) สังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือพักผ่อนในตอนกลางคืน กลับเริ่มรู้สึกเบื่อครับ อยากเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ ในห้องนี้บ้าง สร้างสีสันจากสีขาว - ดำ แบบเดิม ๆ ที่เคยเป็น
 

เราเริ่มต้นกันที่พื้นห้องก่อนครับ จากเดิมพื้นห้องเป็นกระเบื้องเซรามิกสีขาว ดูแล้วค่อนข้างแข็งไปสักนิดสำหรับความเป็นบ้าน จะปูพรมก็เป็นเรื่องยุ่งยากวุ่นวายสำหรับการทำความสะอาด วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือการเปลี่ยนเป็นพื้นไม้ลามิเนต เพราะทั้งกรรมวิธีและเวลาที่ใช้ปูค่อนข้างเหมาะสมสำหรับเราและเจ้าของห้องเป็นที่สุด บวกกับสีสันและขนาดก็มีให้เลือกอย่างจุใจ สุดท้ายก็มาลงตัวกันที่พื้นสีบีชเพราะเป็นสีกลาง ๆ ที่สามารถเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างสีมาวางรวมกันได้อย่างกลมกลืนที่สุด
 

ข้อดีของการปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตคือเราไม่ต้องรื้อพื้นกระเบื้องเดิมออกก่อนให้ยุ่งยาก เราสามารถปูทับพื้นเดิมได้เลย เพียงแต่ต้องปรับระดับพื้นให้เท่ากันก่อนเท่านั้น และระยะเวลาที่ปูก็ไม่เกิน 1 วัน เพียงแต่ผิวสัมผัสของมันก็อาจไม่ทัดเทียมได้กับไม้แท้ครับ
 

เฟอร์นิเจอร์ของเดิม โซฟา และโต๊ะกลางนั้น เจ้าของห้องบอกว่าอยากเปลี่ยนใหม่หมด แต่ตู้รองเท้ายังคงเดิมอยู่เพราะเพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน และอยากได้โซฟาเข้ามุมนั่งสบาย ๆ สักตัว จะดูหนัง ฟังเพลงหรือทานข้าวไปด้วยจะได้ไม่ต้องย้ายมุมไปไหนให้ยุ่งยาก
 

เราทำการสำรวจตลาดก่อน 1 วัน เพื่อเสาะหาของที่เข้ากันได้ในราคาที่เจ้าของห้องไม่ลำบากใจ โซฟาเข้ามุมที่พี่โอ๊ตรีเควสมานั้นมาจบอยู่ที่โซฟาเข้ามุมผ้ารุ่นโมนาโคสีครีม จากเดิมราคา 54,000 บาท แต่ขณะที่เราซื้อนั้นทาง INDEX ได้จัดช่วงลดกระหน่ำ ขายในราคาพิเศษ 16,990 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มมาก ๆ และโต๊ะกลางเราไปได้มาจาก LIFE ในสไตล์เรโทรนิด ๆ สีขาว + กับTOPกระจกฝ้า ราคา 6,900 บาท ตัดกับพื้นไม้สีบีช
และเนื่องจากเจ้าของห้องมีนิสัยรักการอ่านการขีดการเขียนทุนเดิมอยู่แล้ว เราจึงเพิ่มชั้นไม้สำหรับการวางหนังสือลงไปให้อีก 1 ชุด ข้าง ๆ กับโซฟาเข้ามุม ต่อท้ายด้วยตู้รองเท้าตู้เดิมติดกับประตูทางออก
 

ผนังสีขาวของเดิมพี่โอ๊ตอนุญาตให้เราเปลี่ยนแปลงได้ แต่ไม่อยากได้สีที่ฉูดฉาดมาก เราจึงนำเสนอสีเทาควันบุหรี่เข้มข้นให้ ( เทาเข้มนั่นแหละครับ ) ซึ่งพี่เค้าก็ตอบตกลง ทั้งนี้และทั้งนั้นการที่เราเลือกสีเทาก็เพราะอยากให้ห้องมีบรรยากาศ SOFT ลงมากกว่าสีขาวที่ค่อนข้างสว่างตาไปสักหน่อยสำหรับห้องที่ใช้สำหรับการพักผ่อนจริง ๆ
 

เติมความสมบูรณ์แบบให้มุมนั่งเล่นด้วยพรมปูพื้น ที่ไม่ใช่แค่สวยแต่เพียงอย่างเดียว ถ้าใครไม่สมัครใจนั่งบนโซฟาเพราะไม่สามารถเหยียดแข้งเหยียดขาได้ตามใจชอบ ก็ยังทิ้งตัวลงบนพรมได้ตามสบายอีกด้วย
 

ก่อนที่ห้องจะสวยสมบูรณ์ในขั้นตอนสุดท้ายนั้น พี่โอ๊ตก็ขอแสดงฝีมือในการเลือก PROP. ของห้องทั้งห้องด้วยตัวเองครับ ในเวลาแค่ 3 ชั่วโมงที่พี่โอ๊ตขอตัวไปชอปปิ้งที่สยามดิสคัฟเวอรี่นั้น เชื่อมั้ยคะว่า PROP. ทั้งหมดที่เลือกมาสามารถลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับธีมของการตกแต่งใหม่เลยทีเดียว ( บอกแล้วว่าไม่ใช่ว่าต้องเป็นดีไซเนอร์เท่านั้นที่จะแต่งบ้านได้สวยน่ะ )
 

และสุดท้ายกับผนังโล่งหลังโซฟาเข้ามุม ที่ใช้กรอบรูปขนาดกำลังพอเหมาะพอดีกรอบเดิมจัดวางลงไป ให้ห้องนี้มีมิติทางความสูงเพิ่มขึ้น ไม่แบนจนเกินไป แต่ถ้าจะสมบูรณ์ยิ่งกว่าเดิมเติมโคมไฟตั้งพื้นควบคู่ไปด้วยก็จะดียิ่งขึ้นครับ
 

เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบถูกใจในราคาสบายกระเป๋านั้น ไม่ยากครับแต่ต้องอาศัยจังหวะและความขยันสักนิด อย่าเพิ่งจบเพียงการเลือกซื้อแค่ร้านเดียว ( แต่ถ้าถูกใจในรูปแบบการดีไซน์แล้วนั้น ก็ไม่ว่ากันครับ ) เก็บรวบรวมโบรชัวร์ของแต่ละร้านมาพิจารณาก่อน เลือกตัวที่สนใจและถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นดูในใบปลิวแผ่นใหญ่ ๆที่มักจะลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ด้วยจะยิ่งดีขึ้นครับ พอได้ข้อมูลทุกอย่างครบแล้วลุยต่อได้เลยครับ ขอให้ทุกคนโชคดีได้ห้องที่ถูกใจในขณะที่กระเป๋าสตางค์ไม่บาดเจ็บครับ แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเป็นภาคต่อตอนจบของมุมนั่งเล่นและมุมทานข้าว รับรองว่าน่าสนใจไม่แพ้กันแน่นอนครับ  

รายการสินค้าที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
1. โซฟาเข้ามุมผ้ารุ่นโมนาโคสีครีม จากอินเด็กซ์ ราคาพิเศษ 16,990 บาท
2. โต๊ะกลางสไตล์เรโทรสีขาว จาก LIFE by MODERNFORM 6,900 บาท
3. ชั้นหนังสือ 3 ชิ้น จาก LIFE by MODERNFORM 1,600 บาท
4. สีและแปรงทาสี จาก โฮมโปร 809 บาท
5. พื้นไม้ลามิเนต ( จาก GALLIANT ) 22 ตารางเมตร 18,000 บาท
6. พรมสีน้ำตาล ขนาด 0.90 1.50 ม. จากแม่ฟ้าหลวง 3,300 บาท
7. PROP ต่าง ๆ 1,800 บาท
รวมทั้งหมด 49,399บาท

ที่มา :
นิตยสาร
 

 

                                                          .......

 
ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
 

วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
 
 49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
 
โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
 
02-9250562

 Wasan Interior Constructor
49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
Mobile: 084-0421318,099-0952095

Email: meartinfo@yahoo.com  
Website:
www.meartprobuilt.com

home