ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
งานออกแบบ
งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
   Design and Contractor Budget  e
 

งานตกแต่งภายใน (Before and After)

ตกแต่งภายในกับงบประมาณ

-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI
 

เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์

   
   

 

 

 
พูดถึงซอกเล็กซอกน้อยที่มีอยู่ในบ้าน เชื่อว่าคุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านต้องเคยปวดหัวกันมาแล้วแทบทั้งนั้นใช่ไหมคะ ซึ่งบางคนก็สามารถเคลียร์ปัญหาได้เป็นที่เรียบร้อย แต่สำหรับบางคนที่กำลังประสบปัญหาคล้าย ๆ กับเราอยู่ Let' s change /set up ก็เลยขอนำเสนอวิธีเนรมิตซอกเล็กซอกน้อยในบ้านให้เกิดประโยชน์กันค่ะ

เราเริ่มเรื่องกันตั้งแต่โถงพักคอยหน้าบ้านกันเลยค่ะ (เป็นพื้นที่เหลือที่นึกไม่ออกว่าจะใช้ทำอะไร) มุมนี้เมื่อเราเปิดประตูบ้านเข้ามาก็จะเจอเป็นด่านแรก เป็นผนังว่างขนาดเมตรกว่า ๆ 2 ผนังซ้ายขวา เลี้ยวไปด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ส่วนด้านขวาจะเป็นเป็นบันไดขึ้นชั้น 2 แรกทีเดียวกะว่าจะปล่อยปละละเลยใช้เป็นที่วางแจกันและชั้นวางรองเท้า แต่คิดไปคิดมาคงไม่ดีแน่หากปราการด่านแรกของบ้านก็ดูไม่งามไปซะแล้ว

1. มุมใส่รองเท้า ดังนั้นผนัง 2 ด้านนี้จึงถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นมุมนั่งใส่รองเท้าสุดเก๋ ผนังส่วนบนเหนือม้านั่ง ที่ว่างอยู่ก็ Decorate ด้วยระแนงไม้สีบีชตีเว้นช่องกรุเป็นผนังสูง 2.00 ม. กันเลี่ยนด้วยการเจาะช่องสี่เหลี่ยมสำหรับวางกระถางดอกไม้เล็ก ๆ สร้างความสดชื่นสดใสก่อนออกจากบ้านและเข้าบ้านในแต่ละวัน
ส่วนม้านั่งด้านล่างดีไซน์ให้เป็นระแนงไม้สำหรับวางรองเท้า และเป็นม้านั่งที่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้อย่างเสรีไม่ติดตาย หากเบื่อไม่ต้องการให้อยู่มุมนี้ย้ายไปเป็นชุดปาร์ตี้ก็ยังไหวค่ะ
ส่วนราคาตกแต่งสำหรับมุมใส่รองเท้า 2 ฝั่ง ตกลงกันไว้ก็ 18,000 บาท ไม่มากไม่น้อยแต่สวยขึ้นเยอะ

2. ห้องนั่งเล่นของครอบครัว มาถึงมุมนั่งเล่นของครอบครัว ซึ่งได้มีการเตรียมการแต่เนิ่น ๆ เพราะเราได้รับข่าวดีจากอินเด็กซ์ว่าจะลดราคาชุดโซฟาเข้ามุมที่หมายตาไว้ถึง 50% ดังนั้นโซฟาโมนาโคเข้ามุมสีครีม จากราคาเดิม 34,000 บาท จึงได้มาจับจองพื้นที่ห้องนี้ที่ราคาเพียง 17,000 บาท ซึ่งก็ต้องหาที่ทางเก็บโซฟาให้ปลอดฝุ่นอยู่หลายวัน เพราะทางร้านเฟอร์นิเจอร์สามารถเก็บให้เราได้ไม่เกิน 1 เดือนเท่านั้น ใครที่ต้องการจับจองของดีราคาถูกแบบนี้ก็ต้องเผื่อเวลาเผื่อสถานที่กันให้ดี ๆ

3. กรุผนังปิดบังช่องเสา ตามที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่าเราจะมาแก้ปัญหาซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์กัน ดังนั้นทั้งเสาที่โผล่ออกมาอย่างไม่จำเป็นและช่องเสาที่เป็นซอกแบบไม่รู้จะหาอะไรมาวางให้พอดีได้จึงถูกบิวท์ชั้นลงไปจนหมด ไม่ว่าจะเป็นผนังด้านที่ติดกับโซฟาซึ่งของเดิมเป็นเสาที่โผล่ออกมาแบบเป็นส่วนเกิน เราใช้การกรุผนังเพื่อปิดเสา และ Drop ผนังส่วนที่ไม่ใช่เสา ลงไปเป็นช่องสี่เหลี่ยมสำหรับใส่ชั้นกระจกโชว์ของเก๋ ๆ แทน
นอกจากโซฟาจากอินเด็กซ์แล้ว เราเลือกโต๊ะกลาง TOP กระจกสีชาขาสเตนเลส จากเอส.บี. เฟอร์นิเจอร์มาร่วมด้วย เนื่องจาก 75% ของบ้านใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ไปแล้ว ดังนั้นเพื่อกันความน่าเบื่อหน่าย สเตนเลสและกระจกจึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

4. สวยและทน ผนังอีกด้านที่เป็นซอกใหญ่ ๆ 2 ช่องจัดการบิวท์อินชั้นวางของลงไป ดีไซน์ตู้ส่วนล่างทำเป็นตู้บานเปิดหน้าบานไม้ทึบตีคิ้วไม้แนวนอนเหมือนกับที่นั่งใส่รองเท้าหน้าบ้าน ด้านหลังชั้นไม้ซ่อนไฟฟลูออเรสเซนท์ลงไปให้ชั้นไม้ดูมีมิติและน่าสนใจยิ่งขึ้น พื้นที่ส่วนกลางระหว่างชั้นทำเป็นไซด์บอร์ดทีวีจึงต้องกำหนดความลึกของตู้ไว้ที่ 60 ซม. (ต้องกำชับช่างไม้ให้เสริมโครงไม้เยอะๆ ด้วยนะคะ เพราะทีวีและข้าวของที่จะวางต่อไปในอนาคตมีไม่น้อยและไม่เบาแน่ๆ หรือถ้ากลัวไม่ปลอดภัยก็ดีไซน์เป็นขาสเตนเลสรับอีกชั้นได้เหมือนกัน แต่ต้องดันให้เสาเข้าไปลึก ๆ หน่อยจะได้ไม่เกะกะสายตา ) ซึ่งราคาของเฟอร์นิเจอร์เซตนี้ 25,000 บาท

5. ต่อเนื่องถึงมุมทำงาน อีกหนึ่งมุมของห้องนั่งเล่นที่ถูกแบ่งด้วยทางเดิน จัดเป็นมุมทำงานที่สามารถ Take View ไปยังสวนที่อยู่ด้านหน้าบ้านได้ ส่วนนี้เราทำโต๊ะเขียนหนังสือยาวตลอดแนวมีลิ้นชักเก็บของหน้าบานไม้ทึบ เราไม่เน้นชั้นวางของ เนื่องจากเป็นมุมทำงานที่ไม่ได้ใช้งานประจำ หากมีชั้นเยอะจะกลายเป็นรกได้และที่สำคัญเป็นส่วนที่อยู่หน้าบ้านปล่อยให้โล่งเพื่อมองสีเขียว ๆ ของต้นไม้จะน่าสนใจมากกว่าค่ะ ราคาบิวท์อินของโต๊ะทำงาน ไม่รวมเก้าอี้ 8,000 บาท

ทำงานสบาย ๆ ไม่ต้องเครียด หากจะหอบงานกลับมาทำที่บ้านมุมนี้ก็น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำงานไปชมสวนไปแล้วยังสามารถดูทีวีหรือฟังเพลงไปได้อย่างสบายใจอีกด้วย หรือจะใช้มุมนี้เป็นมุมสอนการบ้านเด็ก ๆ ก็ไม่เลวนะคะแต่คงต้องปิดอุปกรณ์สร้างความบันเทิงให้เรียบร้อยก่อน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะไม่ว่าจะพื้นที่เล็ก ๆ แม้กระทั่งซอกมุม หากเราใส่ใจเราจะสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้งานในบ้านเราได้อีกโดยที่เราก็คาดไม่ถึงเลยทีเดียวค่ะ สำหรับยอดรวมค่าใช้จ่ายในการแต่งห้องนั่งเล่นและมุมต่าง ๆ ในบ้านครั้งนี้อยู่ที่ 91,700 บาท ใครสนใจมุมไหนเป็นพิเศษลองเอาไปปรับใช้ดูนะคะ
 
รายการสินค้าและงบประมาณ
1. โซฟารุ่นโมนาโคจากอินเด็กซ์ 17,000 บาท
2. โต๊ะกลางจากเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ 5,500 บาท
3. ไซด์บอร์ดทีวี+ชั้นโชว์ 25,000 บาท
4. ชั้นทำงาน 8,000 บาท
5. กรุผนังข้างโซฟา 9,000 บาท
6. ม้านั่งใส่รองเท้า+กรุผนัง 2 ฝั่ง 18,000 บาท
7. เก้าอี้ทำงาน 1,500 บาท
8. พรมจากแม่ฟ้าหลวง 2,200 บาท
9. โคมไฟตั้งพื้นจากยูนิแลมป์ 1,500 บาท
10. ของตกแต่ง 4,000 บาท
รวมงบประมาณ 91,700 บาท

บ้านตัวอย่าง : บ้านงามเจริญ พระราม 2

ที่มา : นิตยสาร

 

 

                                                          .......

 
ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
 

วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
 
 49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
 
โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
 
02-9250562

 Wasan Interior Constructor
49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
Mobile: 084-0421318,099-0952095

Email: meartinfo@yahoo.com  
Website:
www.meartprobuilt.com

home