ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน    
งานออกแบบ
งานตกแต่ง
-โครงการที่ใช้บริการ
-ไม้พื้นลามิเนต
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-เลือกของตกแต่ง
-ติดต่อสอบถาม

หากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ท่านใดมีบทความดีๆ
เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นไม่ว่าจะเป็น  มัณฑนากร ผู้รับเหมา
นักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร
นักออกแบบตกแต่งภายใน
ต้องการประชาสัมพันธ์  กรุณาส่งบทความของท่าน

  email_icon
                                  
meartprobuilt@gmai.com
webmaster

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
   Design and Contractor Budget  e
 

งานตกแต่งภายใน (Before and After)

ตกแต่งภายในกับงบประมาณ

-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI
 

"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"

   
   

 

 

บ้านที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศแล้ว ควรต้องสำรวจตรวจตราเพื่อรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง
1. ตรวจสอบว่าเครื่องปรับอากาศ......ล้างครั้งสุดท้ายเมื่อไร...ไม่นับการล้างแผ่นกรองอากาศที่ท่านจะต้องทำด้วยตนเองทุกเดือน ถ้าเลย 6 เดือน หรือ 6 เดือนพอดี ถึงกำหนดนัดช่างมาล้างได้แล้ว นัดแต่เนิ่นๆ ผู้เขียนเคยโดนปฏิเสธจากช่างมาหลายเจ้า ด้วยเหตุที่พอถึงหน้าร้อน เครื่องปรับอากาศทุกบ้านพร้อมใจกัน....ตัน

2. หากสำรวจพบว่าเครื่องปรับอากาศของท่านเริ่มทรุดโทรมมากๆๆๆ แนะนำว่าเดี๋ยวนี้เครื่องปรับอากาศราคาไม่แพงมาก ควรเปลี่ยนใหม่ให้เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง หรือที่เรียกว่า "แอร์เบอร์ 5" จะช่วยให้ลดการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า และน่าจะเพิ่มเงินให้เหลืออยู่ในกระเป๋าได้บ้าง

3. ตรวจสอบว่าตรงส่วนใดของบ้านที่คิดว่าความร้อนจากแสงแดดเข้าถึงที่สำคัญ คือ ทิศตะวันตก ทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดยดูที่ช่องเปิดหน้าต่าง ....ช่องแสง.....ว่ามีกันสาดหรือยัง โดยเฉพาะทิศใต้ และตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งกันสาดนอกจากจะกันแดดแล้วยังกันฝนด้วย หากมีกันสาดแล้ว ก็ดี ...กันฝน แต่แสงแดดตอนบ่ายแก่ๆ จนถึง 5 โมงเย็น สามารถส่องได้ในองศาที่ต่ำ ก็จะเล็ดลอดเข้ามาได้ เราก็ต้องมาสำรวจกันต่อ ก็ต้องดูว่ามีเครื่องกำบังหรือยัง เช่น ม่าน การติดฟิล์มกรองแสงเพื่อช่วยลดรังสีความร้อนที่มาจากแสงแดดโดยตรงหากมีที่ทางปลูกต้นไม้รีบปลูกซะตอนนี้หน้าร้อนปีหน้าอาจจะโตทันพอให้ร่มเงาแก่ผนังอาคารได้

4. หน้าร้อนเมืองไทยนอกจากร้อน ยังมีฝน จึงต้องสำรวจตรวจตราที่ช่องเปิดที่เดิมว่า
 • หากเป็นหน้าต่างกรอบบานทำด้วยไม้ วงกบไม้จะมีการยืดหดตัวตามธรรมชาติของไม้ ถ้าเห็นเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ควรหาซิลิโคนชนิดใช้กับวัสดุที่เป็นกระจกกับไม้ หรือไม้กับผนังปูน และต้องเป็นชนิดที่ใช้ภายนอกได้ มาอุดรอยต่อเสียให้เรียบร้อย
 • กรณีที่หน้าต่าง หรือประตูเป็นกรอบบาน และวงกบอลูมิเนียม ก็ควรตรวจสอบว่าซิลิโคนที่เคยอุดที่รอยต่อระหว่างกระจกกับกรอบบาน และวงกบกับผนังปูน ไว้ตั้งแต่สมัยติดตั้ง ยังอยู่ดีหรือไม่ ถ้าพบว่ากรอบหลุดร่วงแล้ว ก็ควรเรียกช่างที่รับทำอลูมิเนียมมาอุดซิลิโคนใหม่ แต่ก่อนอุดต้องบอกให้ช่างดึงเอาของเก่าออกให้หมดก่อนด้วย เพราะมิฉะนั้น ซิลิโคนใหม่จะไม่ยึดเกาะกับซิลิโคนเดิม
 • หากดูช่องเปิดแล้วเลยไปถึงผนัง ถ้ามีรอยร้าวเนื่องจากปูนฉาบแตกร่อน ก็น่าจะหาโอกาสในการซ่อมแซมเสียเลย เช่น การใช้วัสดุยาแนวประเภทเซรามิก โค้ทติ้ง ชนิดที่ใช้ทารอยแตกร้าวของผนังมาทา หรือหากรอยแตกมีขนาดกว้างอาจจะต้องใช้วัสดุประสานที่เรียกในภาษาช่างว่า Non-Shrink มาอุดรอยแตกร้าวก่อน แล้วค่อยทาสีทับ
  5. หากมีกำลังทรัพย์มากหน่อยก็แนะนำให้เพิ่มฉนวนกันความร้อนที่หลังคาอีกสักหน่อย จะช่วยให้บ้านเย็นสบายขึ้นอย่างสังเกตได้ นอกจากจะช่วยลดความร้อนที่เข้ามาในบ้านแล้วยังช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศให้ทำงานน้อยลง ค่าไฟก็จะลดลงด้วย ส่วนบ้านที่กำลังคิดจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หน้าร้อนนี้ นอกจากจะต้องสำรวจช่องเปิด ประตู -หน้าต่าง ไม่ให้รับรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์โดยตรงและลดความเดือดร้อนจากฝนที่จะรั่วไหลเข้ามาเกิดความเสียหายภายในบ้าน รวมถึงการตรวจตราดูว่าระบบไฟฟ้าที่ต่อมาจากการไฟฟ้าเข้ามายังบ้านเราเพียงพอสำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หากน้อยจนเกินไปก็ควรรีบติดต่อกับการไฟฟ้าให้เพิ่มจำนวนเสีย เพื่อไม่ให้เกิดการกระชากของกระแสไฟฟ้าซึ่งจะส่งผลเสียต่ออายุการใช้งานของอุปกรณ์ไฟฟ้า

  เหตุผลที่ต้องสำรวจและเตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าร้อนก็เพื่อช่วยให้ท่านสามารถลดค่าไฟที่จะต้องเพิ่มขึ้นมากๆๆๆ ในช่วงหน้าร้อนอย่างแน่นอน อย่าลืมว่าการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด เป็นเพียงการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมในเมืองที่แย่ และยังเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างฟุ่มเฟือย หากผู้อ่านท่านใดมีพื้นที่รอบๆ บ้านก็อยากให้ช่วยกันปลูกต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่ จะช่วยให้รอบๆบ้านของเราเย็นลง อากาศที่เข้ามาสู่ตัวบ้านก็จะเย็นลงด้วย หากร่วมมือร่วมใจช่วยกันบางทีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศก็คงไม่จำเป็น หรืออาจเปิดใช้เฉพาะวันที่ร้อนมากๆจริงๆ ก็จะช่วยให้เราประหยัดพลังงานของชาติ และเงินในกระเป๋าลงได้

  ที่มา : นิตยสาร
   
 •  
   

                                                            .......

   
  ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี | การติดลามิเนต| วัสดุงานก่อสร้าง | การออกแบบ|
   

  วสันต์อินทีเรียร์คอนสทรัคเตอร์
   
   49/15 หมู่ 10 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ซ.วัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11150
   
  โทร: 084-0421318   Tel / Fax:
   
  02-9250562

   Wasan Interior Constructor
  49/15 M.10 Soi Watprageon A.Bangmoung ,Nonthaburee Thailand 11150
  Mobile: 084-0421318,099-0952095

  Email: meartinfo@yahoo.com  
  Website:
  www.meartprobuilt.com

  home